tài xỉu online txcb-dánh bài tiến lên miền nam

Công Thức Đánh Xóc Đĩa Online Hiệu Quả Nhất 2024 Vnlot88.comHoạt động kinh doanh nói chung và kinh doanh quán ăn, nhà hàng nói riêng chưa bao giờ  được coi là

Hoạt động kinh doanh nói chung và kinh doanh quán ăn, nhà hàng nói riêng chưa bao giờ  được coi là dễ dàng. Hầu hết các quán ăn, nhà hàng khi mới bắt đầu kinh doanh đều gặp thất bại trong vòng hai năm đầu tiên, lý do không phải là do thực phẩm hay dịch vụ nghèo nàn, chất lượng đồ ăn quá tệ mà do họ không có chiến lược Marketing quảng bá cho quán ăn, nhà hàng của mình.

Marketing không khó. Nó chưa chắc đã tốn nhiều tiền so với việc đầu tư vào cơ sở ban đầu. Nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu khi có quá nhiều lời chào mời “Dịch vụ marketing”? – Đừng rơi vào bẫy của họ! – Bạn hoàn toàn có thể tự tay mình làm những điều này nếu có một đầu óc cởi mở tiếp nhận các vấn đề. Dưới đây là bài viết tâm huyết của POSapp về “12 cách làm  marketing “ cung cấp cho bạn những góc nhìn cơ bản nhất của ngành Marketing từ chiến lược xây dựng kế hoạch truyền thông 0 đồng cho đến quảng cáo kiểu truyền thống, quảng cáo có phí cho lĩnh vực nhà hàng.

Công Thức Đánh Xóc Đĩa Online Hiệu Quả Nhất 2024 Vnlot88.com

Bài viết giúp bạn hệ thống hóa lại các kiến thức cơ bản, giúp bạn có các kiến thức “nền” trong lĩnh vực marketing. Bạn có thể vận dụng các kiến thức này để tự triển khai các chiến lược của mình hoặc có kiến thức cơ bản để giám sát việc quản lý một chiến dịch marketing nhà hàng khi thuê 1 bên thứ 3.

Marketing nhà hàng quán ăn ở đây chính là tìm cách nghiên cứu, tìm hiểu những nhu cầu mong muốn của khách hàng về các yếu tố như là khẩu vị ăn uống, thị hiếu về không gian cùng hàng tá những điều khác liên quan đến nhà hàng của bạn. Nhằm đáp ứng những nhu cầu ấy từ đó kéo khách hàng về nhà hàng của bạn, đồng thời cho họ ấn tượng tốt và sâu sắc.

Trong thị trường cạnh tranh đông đúc này, nhà hàng hay quán ăn của bạn có to hay nhỏ thế nào cũng nên có 1 chiến lược Marketing cho mình để kéo khách càng sớm càng tốt.

Marketing không chỉ đơn thuần có tác dụng thu hút khách hàng đến nhà hàng của bạn, mà đó là cách để khách nhớ và lưu tâm về nhà hàng ấy. Từ chính tác dụng này, nhà hàng của bạn sẽ hình thành thương hiệu trong lòng thực khách của mình. Thương hiệu có uy tín có lớn mạnh thì nhà hàng mới được ủng hộ và phát triển thêm phần lâu dài được.

Tuy thế, nhưng việc truyền thông Marketing có cả mặt lợi và hại. Nếu chiến dịch đó thành công thì những điều tốt đẹp sẽ đến với khách hàng. Nếu rủi ro sơ suất thì những khuyết điểm tại nhà hàng bạn cũng sẽ bị phơi bày ra, khiến bị đánh giá tiêu cực. Ảnh hưởng to lớn đến hình ảnh nhà hàng. Nên việc đầu tư chỉnh chu cho Marketing là hết sức cần thiết vì tầm quan trọng của nó

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu là điều đầu tiên bạn cần thực hiện khi xây dựng chiến lược marketing cho nhà hàng, quán ăn bởi khó ai có thể kinh doanh tốt khi chưa hiểu được khách hàng của mình.

Bước này còn giúp bạn phân tích thói quen của khách hàng, nhu cầu mua sắm của họ, hành vi mua sắm của họ trên mạng xã hội,… Với những thông tin này, việc xác định khách hàng mục tiêu sẽ trở nên dễ dàng hơn và hoạt động marketing của bạn sẽ hiệu quả hơn nhiều.

Xác định khách hàng mục tiêu

Hoạt động nguyên cứu thị trường sẽ giúp bạn xác định được thị trường hiện tại đang hoạt động như thế nào. Bước nguyên cứu thị trường này bao gồm đối thủ cạnh tranh, đối thủ tiềm ẩn, phạm vi hoạt động của họ, nhu cầu của khách hàng,…

Để hiểu rõ thị trường của mình, bạn cần trả lời các câu hỏi:

  • + Phân khúc thị trường nào chưa được đáp ứng
  • + Phân khúc thị trường này có đủ lớn để bạn thu nhiều lợi nhuận không?
  • + Thị trường của bạn có tiềm năng không?
  • + Đối thủ cạnh tranh của bạn gồm những ai?
  • + Lợi thế cạnh tranh của bạn là gì?

nghiên cứu thị trường

Vấn đề thiết lập mục tiêu Marketing thường được chi làm 3 giai đoạn: ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Giai đoạn ngắn hạn là bạn đưa ra các chương trình kích thích nhằm thu được lượng khách hàng lớn ngay lập tức. Còn mục tiêu dài hạn là cách tiếp cận khách hàng lâu dài để thương hiệu của mình từ từ ăn sâu vào tâm khí khách hàng.

Ngân sách Marketing sẽ phụ thuộc vào việc bạn muốn triển khai quy mô Marketing truyền thông như thế nào. Nếu nhà hàng của bạn đã hoạt động nhiều năm thì hãy dựa vào doanh số hay chi phí Marketing trước đó.

Truyền thông chính là cách để khách hàng nhanh chóng biết được thông điệp, sản phẩm, thương hiệu của nhà hàng bạn nhất. Bạn có thể truyền thông trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube, TikTok,…

Hoặc bạn có thể tự tạo lập website bán hàng riêng cho nhà hàng để có thể dễ dàng truyền thông mà không bị tốn phí.

Truyền thông (Hay còn gọi là Public relation – PR) là việc xây dựng câu chuyện – thông điệp nhằm xây dựng nội dung. Người dùng sẽ tự lan tỏa nội dung đó “giúp” bạn mà không cần phải tốn một đồng chi phí marketing nào. Nói về truyền thông có thể phải nói đến cả năm với khối lượng kiến thức khổng lồ nói mãi không thể nào hết được. Tuy nhiên, bạn chỉ cần hiểu rằng, khách hàng của bạn sẽ tự động bàn tán và lan truyền về doanh nghiệp của bạn (Xấu hay tốt thì chưa biết) mà không hề tốn một đồng Marketing. Không tin ư? Bạn nhìn ví dụ dưới đây nhé!

Bạn thấy tấm hình trên có quen không? Chỉ cần tổ chức một cuộc thi đơn giản như vậy, hàng loạt các bài báo lớn và cư dân mạng đã sôi sục vì Phở Hùng.

Bạn cũng có thể tận dụng “Bao bì sản phẩm” để thực hiện Marketing 0 đồng. Bằng cách thiết kế, design bao bì thật đẹp, thật cuốn hút, khiến cho người khác phải móc điện thoại và check-in cùng ngay. Vậy tại sao không đầu tư cho bao bì thật xinh đẹp có 1 không 2.

bao bì sản phẩm

Tạo nên một cuộc tranh luận sô nổi trên Facebook! – 0 đồng!

Ưu điểm thì đã thấy rõ mồn một rồi – lượng người tiếp cận vô cùng kinh khủng! Vậy là quá tốt rồi đúng không nào? Không chắc đâu – dưới đây là một số các trường hợp mà 90% sẽ xảy ra khi bạn là marketing 0 đồng:

+ Sai lệch đối tượng mục tiêu:

Tôi không bao giờ ăn phở ông Hùng, cũng chẳng thích ăn phở nói chung, tôi thực sự ghét cay ghét đắng món phở của Việt Nam nhưng suốt những ngày một hè năm 2014, tôi thấy  các tin tức về phở ông Hùng dội bom liên tục trên trang Facebook cũng như các tờ báo. Vậy rõ ràng  là phở ông Hùng truyền thông sai đối tượng.

Tuy nhiên, nhược điểm này cũng là ưu điểm, vì câu chuyện lan truyền với tốc độ kinh khủng, số người tiếp cận lớn, chỉ cần 0.1% đối tượng tiếp cận thực sự đi ăn phở thôi thì phở ông Hùng đã lãi hàng trăm triệu đồng mà không tốn một đồng quảng cáo.

Hơn thế nữa, thương hiệu phở ông Hùng thực sự in sâu vào tâm trí người tiêu dùng. Đa số mọi người bây giờ đều biết đến phở ông Hùng và nếu có nhu cầu ăn uống, họ sẽ chọn một quán mà họ đã “biết”.

+ Không kiểm soát được công chúng & báo chí:

Người dùng lan tỏa câu chuyện của bạn nhưng không phải ai cũng nói về câu chuyện theo ý tốt. Đó là điều chắc chắn, vì họ đâu có nhận tiền của bạn mà phải nói tốt cho doanh nghiệp của bạn!

Để kết một câu cho mục truyền thông – marketing 0 đồng, tôi xin phép được chia sẻ câu chuyện về chiếc điện thoại Bphone của “Quảng Nổ” chẳng ai ở Việt Nam không biết về chiếc điện thoại Bphone cả.  Vậy Bphone có thành công về mặt truyền thông không? Không – không hề! 90% phản hồi của công chúng về Bphone là tiêu cực và Bphone là một sự thất bại nặng nề về việc bán hàng, là bài học và là “vết xe đổ” bạn cần phải tránh.

+ Tạo ra một cuộc thi (Như phở ông Hùng)

+ Làm những điều “Khùng điên”, “Không bình thường”

+ Mở quán ăn theo phong cách “Dị”, “Độc Nhất Vô Nhị”, “Chưa Ai Có”:

+ Tạo một Scandal gây sốt cộng đồng mạng (Tuy nhiên có thể gây hiệu ứng ngược, khiến mọi người ghét doanh nghiệp bạn):

Việc đưa cửa hàng lên Google map  là hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần đăng ký doanh nghiệp và làm theo hướng dẫn tại ĐÂY

Việc đăng ký các địa điểm là hoàn toàn miễn phí trên các địa điểm như Lozi, Foody, diadiemanuong. Tuy nhiên, bạn phải trả một số tiền để hiển thị trên các vị trí dễ thấy, banner hoặc làm video truyền thông trên các trang Facebook, Instagram của họ.

Giá quảng cáo Foody.vn

Hiện tại Foody có có 13 gói quảng cáo với mức giá và tính năng khác nhau

Giá quảng cáo Lozi.vn

Lozi.vn có nhiều mức giá áp dụng cho sản phẩm/ dịch vụ khác nhau. Ngoài ra,  Lozi.vn còn phân mức giá quảng cáo dựa vào 3 khu vực đó là Sài Gòn, Hà Nội và khu vực Vinh

Bảng giá Lozi khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Bảng giá Lozi khu vực Hà Nội

Khu vực Vinh

Bảng giá Lozi khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Sự bùng nổ của công nghệ đem lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng, chỉ cần một chiếc điện thoại, họ có thể sử dụng ứng dụng Delivery Now để order đến tận nhà hoặc sử dụng các ứng dụng như Table Now, Pasgo, Booking.com…để đặt bàn trước.

Việc đưa thông tin địa chỉ của quán lên dữ liệu của các trang web, ứng dụng trên là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, bạn phải chia phần trăm với đơn vị cung cấp ứng dụng khi thực khách đặt bàn hoặc đặt đồ ăn trên các ứng dụng tiện ích này.

Nếu bạn kinh doanh đồ ăn uống dành cho khách “Tây”, khách nước ngoài bạn nên cân nhắc quyết định này. Trước khi đi du lịch hoặc ăn uống tại nước ngoài, khách ngoại quốc thường tìm kiếm các địa điểm du lịch trên các trang web như Tripadvisor.com. Bạn có thể đăng ký địa điểm của mình trên trang Tripadvisor tại ĐÂY.

Một hình thức marketing nhà hàng, quán ăn, đặc sắc, cùng lúc thu hút nhiều người, lại ít tốn kém đó chính là hình thức quảng bá trên phương tiện Internet như: trên những trang tin của Google, Zalo, Blog, Facebook, Youtube, Instagram…

Google là mạng tìm kiếm lớn nhất thế giới với hàng tỷ lượt người sử dụng mỗi tháng. Quảng cáo Google thể hiện trên 2 cách:

+ Quảng cáo mạng tìm kiếm:
Đây là loại quảng cáo xuất hiện trên trang tìm kiếm kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google.

Những loại nhà hàng nào nên quảng cáo tìm kiếm Google?

Tất cả các loại nhà hàng, quán ăn mà khách hàng phải đắn đo, so sánh:

+ Nhà hàng tiệc cưới: Khách thường search đi search lại trên Google để tìm địa điểm tổ chức đám cưới (Vì đám cưới chỉ tổ chức 1 lần trong đời)

+ Nhà hàng, quán ăn tại các địa điểm du lịch: Khách từ phương xa, trước khi đi du lịch thường tìm kiếm các thông tin về địa điểm ăn uống trước khi đi du lịch.

+ Nhà hàng buffet, tổ chức sự kiện, thôi nôi, sinh nhật: Chi phí tổ chức sự kiện cho gia đình, bạn bè khá lớn nên họ sẽ cân nhắc nhiều vị trí ăn uống khác nhau.

Những loại nhà hàng, quán ăn không nên quảng cáo trên Google tìm kiếm:
+ Đồ ăn uống hàng ngày như quán cơm, quán phở, bán đồ ăn sáng, trưa, chiều, tối…Bạn có bao giờ tìm kiếm với từ khóa “Địa điểm ăn sáng quận 1” không?

+ Quảng cáo mạng hiển thị của Google (GDN):

Mạng hiển thị của Google hiển thị trên các trang web của nhà hàng quảng cáo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về quảng cáo của Google tại trang web:  https://adwords.google.com

Thay vì bỏ tiền quảng chạy quảng cáo Google để đưa kết quả tìm kiếm lên đầu cho khách hàng, bạn có thể chạy tự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để đưa kết quả, thông tin quán của bạn lên trang đầu tiên của Google vì người dùng chỉ tìm kiếm vài trang web trong những vị trí đầu tiên thôi!

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web bạn cần:

Chiến lược Content Marketing và Copywriting (cách viết content đồ ăn) phù hợp:

Người dùng tìm kiếm đến bạn để giải quyết vấn đề họ cần – bạn cần giải quyết vấn đề của họ bằng con chữ. Giống như bạn thấy bài viết này ở 1 trong những kết quả top đầu – Tại sao ư? Vì chúng tôi đang cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Cách giải quyết vấn đề: Thuê một người hoặc 1 đội ngũ viết content cho trang web của bạn! Bạn tưởng viết văn là dễ ư – Không hề! Đó là nghệ thuật thôi miên khách hàng bằng ngôn từ.

Tối ưu hóa trang web của bạn:

Tăng tốc độ tải trang, thiết kế trang web bắt mắt, thân thiện với người dùng. Bạn nên thuê một chuyên gia SEO, họ sẽ giải quyết vấn đề này cho bạn.

Chiến lược Offpage của bạn:

Google sắp xếp thứ hạng trang web cao khi có nhiều trang web trong cùng lĩnh vực nhắc đến website của bạn. Chuyên gia SEO biết cách để lấy các liên kết này cho website của bạn!

Tuy nhiên, đối với những SEOer không có kinh nghiệm, bạn sẽ dễ bị “phạt” khi thao túng kết quả tìm kiếm trên Google.

Quảng cáo Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 2 tỷ người sử dụng. Chỉ riêng Việt Nam đã có hơn 40 triệu người sử dụng Facebook.

Xem hướng dẫn quảng cáo trên Facebook tại ĐÂY

Quảng cáo Facebook phù hợp với hầu hết các loại nhà hàng quán ăn hiện nay với gần 2 tỷ người sử dụng.

Một số cách thu hút khách hàng trên Facebook:

+ Khuyến khích khách hàng check – in: Ví dụ khi check – in khách hàng được giảm 15% tổng bill

+ Tổ chức các cuộc thi:

+ Give away: Bạn nên tổ chức các cuộc thi Give away nhằm tăng tương tác cho Fanpage bán hàng của mình.

 + Giảm giá hoặc miễn phí bill  khi thách thức khách hàng:

fanpage nhà hàng

Thông tin fanpage nhà hàng

Instagram là mạng xã hội có số lượng người tăng trưởng nhanh nhất trong năm 2017. Sử dụng Instagram để quảng cáo hẳn không phải là một ý tồi. Tuy nhiên, tuổi trung bình của người sử dụng Instagram thấp hơn hẳn so với Facebook cũng như hành vi thường theo phong trào. Các món ăn theo phong trào như Mì cay, Trà sữa… thu hút giới trẻ dễ dàng quán cáo hơn trên kênh này.

Bạn có thể chạy quảng cáo Instagram trên chiến dịch tùy chỉnh của Facebook.

Zalo là một trong những mạng xã hội bạn không thể bỏ qua khi nhắc truyền thông mạng xã hội. Mạng Zalo hiện nay có hơn 50 triệu người sử dụng và việc quảng cáo cũng cực kỳ dễ dàng!

  • Loại 1: Viết bài PR hàng hàng giới thiệu tổng quát, bao gồm không gian, thiết kế, món ăn.
  • Loại 2: Viết bài PR, quay video về các món đặc trưng của nhà hàng

Video PR của Foody về món ăn

  • Loại 3:

+ Viết bài PR chuyên nghiệp cho nhà hàng với vai trò một phóng viên đi viết review. Khi viết bài kiểu này khách hàng sẽ không bị khó chịu vì nhà hàng bạn được lồng ghép vào một cách tự nhiên nhất.

+ Viết bài PR quảng cáo cho nhà hàng với vai trò một khách hàng đi ăn và review.

+ Viết bài PR đăng báo cho nhà hàng dưới dạng liệt kê điểm đến, trong đó nhà hàng của bạn được nhắc đầu tiên.

+ Viết bài PR cho nhà hàng dưới dạng “lồng ghép” nhà hàng trong các bài tư vấn điểm đến, ăn chơi, du lịch theo từng địa phương.

+ Viết bài PR cho nhà hàng khi có dịp sự kiện tổ chức diễn ra.

+ Viết bài PR cho nhà hàng cùng với người nổi tiếng như Food reviewer, người nổi tiếng trong ngành

+ Viết bài PR cho nhà hàng dưới dạng đầu bếp chuyên nghiệp, nổi tiếng tư vấn nấu các món ăn ngon, khó nấu.

Nên chọn các đơn vị nào để đăng bài?

+ Báo chí: Dân Trí, Kênh 14, Zing News…

+ Các đơn vị truyền thông lớn: Foody, Địa điểm ăn uống, Lozi,…

+ Người nổi tiếng: Hot girl, ca sĩ, Food reviewer…

Có nên chọn các đơn vị “Viết bài PR chuẩn SEO” không?

Câu trả lời là “Có”“Không”

Nhiều đơn vị viết bài có tâm, chất lượng sẽ thu hút khách hàng đến doanh nghiệp bạn thông qua ngôn từ, câu chữ. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều các đơn vị làm ăn gian dối, sao chép các bài PR và chắp vá lại để thành 1 bài hoàn chỉnh lủng củng, thiếu mạch lạc. Bạn nên cân nhắc kỹ khi thuê một bên thứ 3 viết bài PR.

khách hàng

Sự bùng nổ của Internet tạo ra rất nhiều người nổi tiếng trên mạng xã hội (Internet celebrities). Những người nổi tiếng (Hay còn gọi là KOL – Influencer) có hàng trăm ngàn người theo dõi. Lượt tương tác trên mỗi bài post lên đến chục ngàn người.

Trên thế giới đã xuất hiện nhiều KOL (người nổi tiếng) là Food Reviewer kiếm hàng triệu USD mỗi năm nhờ viết bài, chụp hình PR cho nhà hàng đăng lên các trang mạng xã hội cá nhân.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó, rất nhiều Food Reviewer cũng nổi lên và kiếm tiền rất khá với nghề này vì họ có công chúng mục tiêu (những người theo dõi trang cá nhân) là những người sành ăn uống, yêu ẩm thực.

Một số trang web để tìm người ảnh hưởng trong tất cả các lĩnh vực: Hiip.asia & Nguoianhhuong.vn. Ở 2 trang web trên, bạn có thể tìm người nổi tiếng thuộc tất cả các lĩnh vực từ mẹ bỉm sữa (Ốc Thanh Vân – phù hợp bán đồ cho mẹ & bé), Nguyễn Ngọc Thạch – chuyên review sách, phim, là 1 blogger (phù hợp các lĩnh vực học thuật), Đinh Quỳnh – Food reviewer…

LƯU Ý: Nội dung POSapp chia sẻ dưới đây không hề PR cho 2 trang web trên hay bất cứ công ty truyền thông nào.

Công chúng mục tiêu của mỗi người ảnh hưởng là khác nhau và công ty truyền thông sẽ tư vấn cho bạn cách dùng người nổi tiếng tốt nhất.

Các công ty truyền thông đã có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực quảng cáo khi làm việc với nhiều nhãn hàng và người nổi tiếng khác nhau.

Một chiến dịch truyền thông hiệu quả chỉ thành công khi tất cả các kênh truyền thông đều được tối ưu một cách đồng bộ nhất.

Thời đại công nghệ 4.0 rồi ai trên đời này còn đi sử dụng tờ rơi để quảng cáo? Thật điên rồ! – Suy nghĩ của bạn thật sự là sai lầm, bạn cần phải làm cho mọi người biết rằng quán ăn, nhà hàng của bạn đã và đang mở cửa. Vấn đề là làm thế nào để phát đi những thông điệp đó?

Bạn có thể chuẩn bị nhiều tờ rơi để phát cho dân cư khu vực gần đó. Nếu bạn quen biết với những khách sạn, nhà nghỉ địa phương hay những khu vui chơi. Bạn có thể thỏa thuận với họ cho đặt lại những tờ rơi tại quầy với những ưu đãi liên quan. Chẳng hạn như: những người đã đặt phòng tại khách sạn họ sẽ được khuyến mại 10% cho mọi loại thức ăn, đồ uống tất cả các ngày trong tuần ở quán ăn, nhà hàng của bạn.

Một mẹo nhỏ khi bạn kinh doanh dịch vụ nhà hàng ăn uống tại các địa điểm du lịch nổi tiếng đó chính là bạn có thể xin chủ các khách sạn nơi khách chọn lưu trú để đặt các tờ rơi trên kệ, đồng thời bạn có thể cho đặt các tờ rơi của khách sạn tại quán ăn của mình. Vừa lợi cho bạn vừa lợi cho khách sạn phải không nào? Nếu đặt vấn đề với khách sạn, nhà nghỉ không được thì sao? Chi một số tiền nho nhỏ cho họ – đây là một khoản đầu tư vô cùng hiệu quả  cho cửa hàng của bạn, sẽ không đáng là bao nếu so sánh số tiền bạn bỏ ra so với số thu lại.

Giá trị vòng đời khách hàng là gì? Giá trị vòng đời khách hàng (Customer life time value  – CLV hoặc Lifetime value -LTV) là tổng giá trị mà một khách hàng đem lại cho doanh nghiệp – cửa hàng trong suốt cuộc đời họ.

Ví dụ ngắn gọn như thế này, hàng ngày tôi thường ăn bún bò bà gánh đầu ngõ. Một tô bún bò là 20,000 đồng. Bà thường hỏi thăm, cho tôi khi thì thêm bánh, khi thì thêm thịt, nói chuyện niềm nở khiến tôi một tuần ăn 2 -3 lần. Giả sử 1 tuần ăn 3 lần, bà sẽ có 60.000 đồng. Một năm bà sẽ có: 52 x 60.000 = 3.120.000 đồng! Và tôi đã ăn quán bún bò gánh đó hơn 10 năm nay. Giá trị của tôi trong suốt 10 năm đó đủ để cho bà mua một chiếc Honda Lead. Một ngày nọ, bà mất để lại quán cho đứa con, đứa con ngay lập tức tăng giá lên 5.000 đồng/tô. Bò, bánh ít lại, nói năng cộc lốc, thô lỗ… Bye bye, tôi không bao giờ ăn lại quán đó nữa – mất một chiếc Honda Lead nhé (ha ha).

Những khách hàng thân quen hay ghé qua quán ăn, nhà hàng của bạn, đừng ngại ngần trao cho họ những bữa tráng miệng hay chiếc bánh ngọt miễn phí. Nó thực sự không đáng nhiều tiền nhưng đối với họ, thực sự có ý nghĩa về tinh thần. Họ sẽ mang những câu chuyện tốt đẹp như thế, về quán ăn, nhà hàng của bạn kể cho người khác. Chẳng phải bạn đã được tiếp thị miễn phí rồi sao. Đồng thời, bạn cũng có được những khách hàng trung thành nhiều hơn. Gia tăng doanh thu cho cửa hàng lên nhiều nhiều lần…

60% khách hàng vào nhà hàng có xài wifi, không tội gì mà bạn lại không lắp đặt wifi marketing. Mỗi lần khách hàng thấy thương hiệu là một lần bạn tạo ra “điểm chạm thương hiệu”. Chỉ tốn vài trăm ngàn đồng 1 tháng, bạn đã tạo ra hàng ngàn “điểm chạm thương hiệu”, khiến khách hàng ghi nhớ sản phẩm dịch vụ của bạn hơn.

Ngoài ra, trên wifi marketing còn trực tiếp liên kết  với trang web, Fanpage của nhà hàng. Giúp khách hàng tương tác với cửa hàng nhiều hơn, nâng cao giá trị vòng đời khách hàng.

Trong hoạt động kinh doanh quán ăn, nhà hàng, bạn có thể sử dụng thẻ khách hàng và ghi rõ email, số điện thoại của khách hàng và ngày sinh nhật của họ. Cứ định kỳ hàng tháng bạn gửi đến những khách hàng thân cận những mã giảm giá hay tới dự những sự kiện miễn phí, hoặc những khung giờ vàng,…

Bạn cần xây dựng một trang web tốt để thu hút sự chú ý của mọi người cũng như đây là nơi để bạn công bố menu, giá cả, chính sách ưu đãi, khuyến mại, điều khoản thanh toán và giờ giấc mở, đóng cửa. Một trang web luôn cập nhật tình hình, hoạt động quán ăn, sẽ gián tiếp PR cho quán ăn, nhà hàng của mình một cách hoàn hảo nhất.

Ngoài ra, nếu khách của bạn tìm được trang web để đặt chỗ, bạn không còn phải tốn chi phí phần trăm chia cho các đơn vị trung gian như Table now, Pasgo… Nếu khách trực tiếp đặt bàn trên trang web của bạn.

Hãy chào đón, phục vụ và tạm biệt khách hàng bằng những nụ cười mỗi ngày. Marketing truyền miệng luôn là một hình thức quảng cáo hữu dụng nhất cho bất cứ quán ăn, nhà hàng nào nhưng không phải ai cũng có được. Marketing truyền miệng ngày càng trở thành một chiếc lược không thể thiếu trong họat động marketing của doanh nghiệp. Khách hàng có xu hướng tin vào lời khuyên từ người thân, bạn bè hơn là tin vào quảng cáo.

Đây là một trong những chiến lược nhằm nâng cao giá trị vòng đời cho khách hàng. Bạn thử tưởng tượng như thế này nhé, bạn bỏ 20.000 đồng chi phí để được 1 khách hàng tiềm năng đến quán và sử dụng dịch vụ. Giả sử một lần ăn của họ bạn lãi 50.000 đồng, vậy là bạn lãi 30.000 đồng. Nhưng nếu thái độ phục vụ nhân viên tồi, không giao tiếp, không tươi cười niềm nở với khách hàng thì liệu họ có đến lần thứ 2 không?

Đây là bài toán tối ưu hóa chi phí marketing khi bạn bỏ ra 30.000 đồng/khách hàng nhưng bạn thu được từ khách hàng đó cả một giá trị vòng đời là hàng triệu đồng.

Đa số các quán ăn hiện vẫn sử dụng các quy trình bán hàng cũ, chưa chuyên nghiệp. Giữa các bộ phận bếp, thu ngân vẫn chưa thống nhất khiến cho nhân viên của cửa hàng hay quát tháo nhau.

Việc ghi món và chuyển xuống bếp theo cách truyền thống cũng dễ dẫn đến việc nhân viên chuyển thiếu các yêu cầu của khách như: Phở nhiều hành – ít bánh, nước mắm không cay…

Bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ nỗi phiền phức này bằng cách sử dụng phần mềm bán hàng POSapp. Đây là ứng dụng bán hàng hỗ trợ theo mô hình đồng bộ giữa người quản lý, nhân viên phục vụ, bếp và thu ngân. Giúp bán hàng nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hoạt động lên đến 50% so với cách bán hàng truyền thống, giúp níu chân khách hàng bằng cung cách phục vụ chuyên nghiệp.

Để nói về phong cách thiết kế thì có hàng trăm loại phong cách từ Âu đến Á từ đơn giản đến hiện đại. Thế nhưng để Marketing tốt thì ta nên chọn 1 phong cách phù hợp nhất cho mục tiêu của nhà hàng chúng ta. 

Và sau đó là tìm cách cân đối được các yếu tố quan trọng trong thiết kế như màu sắc, ánh sáng. cách bố trí khoa học. Để vừa bắt mắt đem lại cảm xúc thoải mái cho khách khi dùng bữa. Mà còn tối ưu được diện tích không gian của quán ta. Và kèm theo đó là bố trí để phù hợp với vận hạn phong thủy của quán để an tâm làm ăn nữa

Xu thế hiện nay, ta có thể tận dụng nhiều vật liệu khác nhau cho công tác trang trí như cây và hoa cùng tranh vẽ tường, vật liệu tái chế. Một mặt để tăng tính sáng tạo, tò mò cho khách. Mặt khác cũng là để tiết kiệm chi phí cho chính bạn. Vì chi phí cho 1 đơn vị thi công thiết kế nội thất chuyên nghiệp là không hề rẻ

Và cuối cùng cũng là hết sức quan trọng trong marketing nhà hàng. Bạn phải đầu tư vào chất lượng món ăn. Các món trong thực đơn của quán phải chất lượng và xứng đáng với giá tiền. Thỏa mãn được không chỉ vị giác của khách, mà còn phải ngon mắt và mùi thơm lôi cuốn.

Đồ ăn mà ngon, thì hiệu ứng Marketing truyền miệng sẽ xảy ra. 1 bày 10, 10 bày 100 và sẽ có rất nhiều người biết là nhà hàng bạn có những món ăn ngon say đắm, từ đó kinh doanh của thuận lợi hơn.

Nhiều người chạy theo truyền thông quá nhiều, sử dụng nhiều chiêu trò mà không thành công được một phần là vì mang tiếng nhà hàng chỉ có vỏ ngoài đẹp mà chất lượng thực phẩm không cao. Muốn thành công ta không thể vướng vào sai lầm đó được

Trên các phương tiện truyền thông Online như Facebook, Instagram, Website… chủ quán nên tạo thêm 1 kênh giao tiếp với khách hàng của mình. Để thu hút và quảng bá rộng rãi thương hiệu quán đến nhiều người bạn cần trau chuốt những nội dung khi đăng tải. Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn như:

Content ở đây không có nghĩ chỉ là câu chữ, nó bao gồm cả hình ảnh, video, âm thanh,… Những bức hình chụp không gian quán, món ăn, nước uống đẹp mắt sẽ thu hút và gây ấn tượng cho người xem. Hãy đăng tại những bức hình đẹp để chỉ cần nhìn một lần và muốn lập tức đến quán của bạn.

Bạn có thể thuê các chuyên gia chụp ảnh đồ ăn còn gọi là food stylist để thực hiện bộ ảnh về menu của quán mình. Đây là những photographer có kinh nghiệm trong việc chụp ảnh đồ ăn, nước uống,… họ sẽ lên những concept mang những chủ đề khác nhau làm sao nổi bật menu của quán.

Chi phí thuê food stylist không quá đắt, tùy thuộc vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của người food stylist mà mức giá khác nhau. Nếu bạn có ít món có thể thuê chụp ảnh theo món ăn, nước uống. Giá dao động mỗi món khoảng từ 150.000 đồng – 900.000 nghìn đồng. Nếu quán của bạn cần chụp nhiều món ăn, nước uống thì có thể thuê theo buổi chụp, trung bình khoảng từ 1,5 – 3 triệu đồng 1 buổi chụp.

Kết hợp với hình ảnh đẹp là ngôn từ trong bài viết, từ ngữ phù hợp với đối tượng khách hàng, gây thiện cảm cho người đọc là điều cần thiết. Nếu bạn không có nhiều thời gian để “chăm sóc” thì có thể thuê dịch vụ quản lý fanpage. Họ sẽ đảm nhận trọn gói việc chăm sóc trả lời khách hàng, đăng bài viết và tắng tương tác cho fanpage.

Nếu bạn không muốn thuê toàn bộ thì có thẻ thuê CTV viết bài cho fanpage, website. Trung bình giá của một bài viết dao động từ 30.000 – 70.000 đồng tùy vào độ dài của nội dung. Tính ra chi phí hàng tháng khoảng 3 triệu đồng cho việc sản xuất content.

Bài viết quảng cáo nhà hàng, quán ăn có rất nhiều nội dung nhưng nhìn chung nó có 3 dạng thường được các Marketer sử dụng:

Dạng 1: Sử dụng cho website của quán, thường sẽ giới thiệu về quy mô, hoạt động, món ăn, đội ngũ nhân viên, tầm nhìn, mục tiêu, sứ mệnh của quán với mục đích cung cấp thêm thông tin để khách hàng có thể hiểu thêm về quán mỗi khi khách hàng tìm kiếm quán trên google

Dạng 2: Đây là dạng bài thường được sử dụng để đăng trên các trang báo. Về ưu điểm của hình thức này là những trang báo đó đã có được một lượng đối tượng khách hàng lớn nên khi bài đăng của bạn được tăng trên báo sẽ thu hút được rất nhiều người đọc. Khi viết content với dạng bài này bạn cần làm nổi bật lên những món ăn của quán, không gian quán khiến khách hàng khi đọc vào sẽ muốn đến quán ngay lập tức.

Dạng 3: Đây là dạng bài thường được đăng trên những kênh social như facebook, instagram, tik tok đòi hỏi bạn cần phải cập nhật xu hướng để có thể tăng tính viral cho bài viết. Bạn có thể chế lời bài hát đang hot, viết về các món ăn, tạo các chương trình khuyến mãi, tạo chiến dịch trò chơi thu hút lượt chia sẻ, comment của khách hàng, nhấn mạnh vào giá trị của món ăn, viết về không gian nhà hàng, quán ăn, cảm nhận của khách hàng, hoặc bạn có thể đặt câu hỏi để khách hàng vào trả lời,…

Các mẫu bài viết:

Mẫu content đồ ăn trên website

Mẫu content đồ ăn trên báo

Mẫu content đồ ăn trên mạng xã hội

Không tốn quá nhiều chi phí, nhưng lượt check in có thể giúp thương hiệu của bạn tiếp cần đến nhiều người. Khi khách hàng đến quán thưởng thức và chụp ảnh check in tại địa điểm quán. Có nhiều cách để khuyến khích khách hàng thực hiện check in như tặng quà, khuyến mãi giảm giá khi khách hàng check – in. Hoặc bạn có thể nâng cao chất lượng hình ảnh của quán. Như đơn giản trang trí quán đẹp, độc đáo, tạo một góc check in sống ảo đẹp. Hay trình bày món ăn nước uống đẹp mắt khiếng khách hàng phải nhất điện thoại chụp hình lại ngay.

Khách xếp hàng dài tại McDonald’s đầu tiên ở Hà Nội

Những thời điểm như khai trương, mở thêm chi nhánh mới,… là những khoản thời gian thích hợp sử dụng hiệu ứng đám đông. Bạn có thể đề ra các chương trình khuyến mãi hấp nhẫn như tặng 100 ly đầu tiên, bốc thăm trúng thưởng,… để thu hút khách. Bên cạnh đó bạn có thể thuê đến xếp hàng để tăng sự chú ý và tạo hiệu ứng đam đông thu hút khách.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, bạn nên liên tục cập nhật những xu hướng mới của thị trường. Ngay nay, việc đặt đồ ăn, nước uống qua các ứng dụng đặt món không còn quá xa lạ. Rất nhiều khách hàng có thói quen đặt đồ ăn qua các app như Grabfood, Gofood, Beamin, Now,… Bởi sự tiện lợi và nhanh chóng không cần mất thời gian di chuyển đến quán.

Do vậy, bạn nên đăng ký làm đối tác với các đơn vị vận chuyển này. Nó có thể giúp bạn tăng doanh thu và mang thương hiệu đến với nhiều khách hàng hơn.

Trên thực tế có rất nhiều quánăn, nhà hàng, cafe, trà sữa đã có mặt trên các ứng dụng này. Để thu hút được khách hàng đặt món bạn cần đầu tư vào hình ảnh các món ăn. Nên thuê chuyên gia chụp ảnh Foodstylist để có những bức ảnh menu đẹp và hấp dẫn.

máy nhận order grabfood goviet

Ngoài ra bạn cũng nên phấn đấu trở thành Verified Merchant để được sự tín nhiệm cao của các đối tác, họ sẽ đề xuất bạn lên đầu trong kết quả tìm kiếm của khách hàng. Một trong những yếu tố quyết định là việc trang bị máy bán hàng có tích hợp máy in hóa đơn tại quán.

Đây là thiết bị giúp nhận đơn hàng tự các đối tác và in tự động phiếu chế biến và hóa đơn.

Haravan là một trong những công ty cung cấp dịch vụ cho nhà hàng uy tín tại Việt Nam, được thành lập từ năm 2014, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, Haravan tự tin sẽ mang đến cho nhà hàng bạn những dịch vụ marketing hiệu quả.

haravan
haravan

Thông tin liên hệ

Trụ sở: Tầng 4, Tòa nhà Flemington, 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11, Tp.Hồ Chí Minh.

Tổng đài hỗ trợ: 1900.636.099 (Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8h đến 18h; Thứ 7 và Chủ nhật từ 8h00 đến 17h00)

Số hỗ trợ ngoài giờ: 0901.866.099

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà GP Invest, 170 Đê La Thành, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

Tổng đài hỗ trợ: 1900.2297 (Thứ 2 đến Thứ 6 từ 8h đến 18h; Thứ 7 từ 8h00 đến 12h00)

Số hỗ trợ ngoài giờ: 0963.346.820

VSS Corp (VSS Corporation): khi đến với VSS Corp, bạn sẽ nhận được giải pháp marketing tổng thể như facebook ads, google ads, thiết kế website, chụp ảnh,  xây dựng nội dụng trên các kênh social.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0345 799 689

Email: [email protected]

Địa chỉ:

Chi nhánh Hà Nội: Số 18-A3, Ngõ 168 Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh TP.HCM: Tầng 6, Số 156 Trần Quang Khải, Q.1, TP. HCM

Quy trình nhận đơn hàng nhanh chóng từ grabfood của máy POS cầm tay PAC2

Nắm được quy trình Marketing có thể giúp bạn tăng doanh thu lên nhiều lần, nhưng sử dụng không tốt thì đây chính là con dao 2 lưỡi.Rất nhiều các doanh nghiệp đã “Sống dở chết dở” vì truyền thông sai lệch. Rõ ràng nhất là ví dụ của Bphone – Truyền thông tốt, nổ tung trời là “Tốt hơn cả iPhone, Samsung” nhưng chất lượng sản phẩm thì rất tệ. Điều này khiến công chúng ghét, ảnh hưởng không chỉ đến việc không bán được Bphone mà còn ảnh hưởng đến uy tín các sản phẩm khác của BKAV.

Điều người tiêu dùng mong muốn nhất khi đến quán ăn của bạn đó vẫn chính là chất lượng của món ăn. Cho dù bạn có là “Bậc thầy phù thủy marketing” thì cũng không thể nào tăng doanh thu cho cửa hàng được. Trước khi Marketing tốt, hãy chắc chắn rằng quán ăn, nhà hàng của bạn có những đầu bếp giỏi.

© Copyright 2023 | Nhà cái tặng tiền . All Rights Reserved | Telegram:@Nhacai8899